THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC GIÁO PHẬN PHÚC CƯỜNG

Vào lúc 9 giờ sáng, thứ Ba ngày 14 tháng 2 năm 2023, tại Giáo Xứ Chánh Toà Phú Cường long trọng tổ chức Thánh Lễ truyền chức Linh Mục cho 7 phó tế được cử hành trọng thể, do Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám Mục Giáo Phận Phú Cường chủ sự. Cùng đồng tế có Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ – Nguyên Giám Mục Giáo Phận Phú Cường, cha Tổng đại diện, quý cha bề trên dòng và các Linh Mục đoàn Giáo Phận Phú Cường.

Các phó tế được truyền chức thánh Linh mục hôm nay gồm:

1. Thầy Giuse Trần Vũ Công


2. Thầy Phanxicô Nguyễn Duy Khiêm


3. Thầy Lôrensô Đỗ Minh Thành


4. Thầy Đaminh Cao Văn Thông


5. Thầy Giuse-Túc Nguyễn Văn Thới


6. Thầy Phanxicô Xaviê Trần Quốc Vương


7. Thầy Antôn Nguyễn Thành Trung.

 

Nhìn vào các khẩu hiệu mà các tân chức đã chọn có thể thấy các ngài đã ý thức được sứ vụ thiêng liêng của người linh mục: “ĐẾN ĐỂ PHỤC VỤ”, “CHÚA LÀ GIA NGHIỆP ĐỜI CON”, “BẺ VÀ TRAO”, “HÃY THEO THẦY”, “VÂNG PHỤC”, “HÃY Ở LẠI TRONG TÌNH THƯƠNG CỦA THẦY”, “HẠ MÌNH”. Các ngài đã chọn Chúa là gia nghiệp đời mình, đã học nơi Chúa tính khiêm hạ, hạ mình để phục vụ trong yêu thương, sẵn sàng hy sinh tất cả và sẵn sàng vâng theo thánh ý Thiên Chúa để bước trọn con đường mà Thiên Chúa đã sẵn dành, trong phục vụ, trong yêu thương.

“Con biết tìm đầu một mối tình thâm sâu để con tựa đầu… con mong chờ một tình yêu đỡ nâng….”. Tin chắc rằng các tiến chức đã tìm thấy được mối tình đẹp, một tình yêu tuyệt đẹp mang tên Giêsu và chính trong ngày hôm nay là giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời của các ngài khi chính thức được trở thành người tư tế của Đức Kitô, là một Kitô khác. Đây là thời khắc khởi đầu trong hành trình dấn thân thực thi sứ vụ Chúa trao, một hành trình dài đầy ắp những khó khăn thử thách của đời linh mục đang chờ các ngài ở phía trước. Thánh chức Linh mục thật cao quý vì các ngài được Thiên Chúa chọn gọi trong muôn người, và Thiên Chúa đã đổ tràn hồng ân để các ngài có thể trở nên người tư tế của Chúa, là người được Thiên Chúa chọn gọi, được sai đi và được dấn thân phục vụ dân Chúa và tha nhân bằng một trái tim yêu thương, bằng sự hy sinh và sự trao ban, trao ban tất cả như Chúa đã trao ban chính mình vì tình yêu.

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha Giuse cùng cộng đoàn chung lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Giáo hội, cách riêng cho giáo phận Phú Cường có thêm 7 tiến chức linh mục, được lãnh nhận hồng ân thánh chức để trở thành những thừa tác viên, những mục tử của Thiên Chúa, góp phần tích cực vào việc loan báo Tin mừng tình thương cứu độ của Thiên Chúa dành cho con người. Đức cha Giuse cũng mời gọi cộng đoàn dân Chúa hiệp nguyện cho các tiến chức cảm nhận sâu sắc hồng ân lớn lao và ân ban nhưng không mà Thiên Chúa dành tặng cho mình để từ đó sống xứng đáng hơn với ân ban của Chúa và cộng tác với Chúa trong việc sống và phục vụ với sứ vụ mục tử của mình.

Sau phần phụng vụ Lời Chúa là nghi thức truyền chức Linh mục. Cha Gioan Baotixita Phạm Quý Trọng – Đặc trách Ơn gọi giáo phận Phú Cường – thỉnh cầu Đức Giám mục truyền chức linh mục cho.

Xin cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho các tiến chức để các ngài hoàn thành nhiệm vụ Chúa trao phó.

Thêm hình ảnh Thánh Lễ truyền chức hôm nay:

Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *