THÁNH LỄ TẠ ƠN KỶ NIỆM 5 NĂM HỒNG ÂN LINH MỤC CỦA CHA PHÓ GIOAN MARIA VIANNEY TRỊNH VĂN THUẦN

Ngày 11/12/2022, tại Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường, Cha Sở An Tôn cùng quý Cha đã dâng Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 5 năm lãnh nhận Thiên Chức Linh Mục.

Trong bầu khí hân hoan Mùa Vọng và cả giáo xứ đang tưng bừng chuẩn bị đại lễ Giáng Sinh. Đây cũng là dịp tròn 5 năm linh mục của Cha Phó Gioan M.V Trịnh Văn Thuần. Toàn thể giáo dân Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường và gia đình họ Tộc của Cha đã quy tụ về bên thánh đường giáo xứ để Hiệp Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn.

 

Trong bài giảng lễ, từ ý nghĩa Lời Chúa: cha sở Anton giảng:

Sự thánh thiện điều mà cha Gioan Maria Vianney đã chọn đó là sống Đức Ái. Đức Ái là hiền hậu, đây là một sắc đẹp các Linh Mục được mời gọi. Đức Ái theo chân Chúa Kitô theo lời mời gọi là “ai muốn theo Thầy hãy từ bỏ mình vác Thập Giá mình theo thầy”. đó là con đường của Đức Ái mà mỗi một Linh Mục được mời gọi bước vào và sống theo gương Thầy Chí Thánh.

Người Linh Mục cũng mang cho mình một trái tim không biết chia sẻ để thực hiện cho được Đức Ái đó, là sống trọn vẹn cuộc đời của mình cho đàn chiên mà được Bề Trên giao phó cho.

 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ đã có lời chúc mừng và kính tặng quý Cha những bó hoa tươi thắm nhân dịp kỷ niệm ngày thụ phong.

Cầu chúc quý Cha có thêm nhiều sức khỏe, ơn khôn ngoan và luôn nhiệt thành trong sứ vụ được Chúa giao phó.

Sau thánh lễ cha phó chụp hình lưu niệm cùng Quý Cha và gia đình. Nguyện Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria ban thêm Hồng Ân, gìn giữ Cha để ngài phục vụ Dân Chúa sốt sắng hơn.

 

giáo xứ chánh tòa Phú Cường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *