THÁNG 11 – THÁNG CÁC LINH HỒN

Sự giúp đỡ và hy vọng của các linh hồn trong luyện ngục

 Bí mật kỳ diệu của các linh hồn trong luyện ngục: Cuộc phỏng vấn với Maria Simma.

Maria người Áo sinh năm 1915, rất yêu thương các linh hồn nơi luyện ngục. Ở tuổi 25, cô bắt đầu được các linh hồn đến thăm. Những linh hồn đến thăm cô đều có một điểm chung: Các ngài cần được cầu nguyện. Các ngài đặc biệt yêu cầu các Thánh lễ, cũng như Kinh Mân Côi, Chặng Đàng Thánh Giá và những lời cầu nguyện khác được đọc cho các ngài. Maria nói: “Chúng ta phải làm rất nhiều điều cho các linh hồn trong luyện ngục, vì đến lượt các linh hồn sẽ giúp đỡ chúng ta”. Một câu chuyện trong cuốn sách này kể về một người phụ nữ đặc biệt quan tâm đến những linh hồn tội nghiệp, và vào giờ lâm chung bà đã bị một con quỷ tấn công một cách giận dữ. Khi bà đấu tranh kịch liệt với bóng tối này, một đám đông xinh đẹp rực rỡ xuất hiện và con quỷ bỏ chạy. Những người vô danh chói sáng đã an ủi, động viên bà vào lúc lâm chung. Khi người phụ nữ hỏi những người này là ai, bà được biết rằng đó là những linh hồn mà bà đã giúp vào thiên đàng bằng lời cầu nguyện của mình. Các linh hồn đã không quên bà.

Maria nói, điều quan trọng là không bao giờ phán xét hay là suy đoán về trạng thái linh hồn của một người sau khi chết. Cô ấy kể về một người đàn ông và một người phụ nữ chết gần như cùng một lúc. Người phụ nữ chết vì phá thai, trong khi người đàn ông là một người đi nhà thờ được cho là đã sống một cuộc đời sùng đạo. Nhưng người đàn ông ở trong luyện ngục lâu hơn người phụ nữ, vì anh ta chỉ trích và nói nhiều điều không hay về người khác, trong khi người phụ nữ đã khiêm nhường nhìn nhận tội lỗi của mình và hết lòng thống hối ăn năn .

Maria còn cho biết điều quan trọng nữa là cầu nguyện cho linh hồn của những người chúng ta gặp trong cuộc sống, có thể nơi môi trường mình làm việc, có thể là một cuộc gặp gỡ trong một cuộc hành trình… Maria chia sẻ một kinh nghiệm:  Một ngày nọ, trên một chuyến tàu, cô gặp một người đàn ông không ngừng nói xấu Giáo hội, các linh mục, thậm chí cả Thiên Chúa. Cô bảo anh đừng nói như vậy. Khi rời tàu, cô cầu nguyện: “Lạy Chúa, xin đừng để linh hồn này lạc lối”. Nhiều năm sau, người đàn ông đó từ luyện ngục đến thăm cô. Anh nói với cô rằng anh đã đến rất gần địa ngục, nhưng lời cầu nguyện đơn giản của cô khi rời tàu ngày hôm đó đã cứu anh.

Maria cho biết các linh hồn trong luyện ngục sẽ không muốn quay trở lại trái đất, vì họ có một kiến thức mới về Thiên Chúa vượt xa chúng ta vô cùng. Cô giải thích: “Chính linh hồn muốn vào luyện ngục để được trong sạch trước khi lên thiên đàng”. “Họ muốn thanh lọc bản thân; họ hiểu rằng điều đó là cần thiết.” Phương tiện hiệu quả nhất để giúp đỡ các linh hồn trong luyện ngục là Thánh lễ. Ngoài ra các phương thế khác dùng để cầu nguyện đều có ích, đặc biệt khi chúng ta dâng hiến nỗi đau của mình vì các linh hồn. Nếu chúng ta dâng những đau khổ của mình cho Đức Mẹ, Mẹ sẽ dùng chúng để giúp đỡ các linh hồn một cách tốt nhất. Maria nói rằng, Đức Maria thường xuyên đến thăm các linh hồn, “để an ủi họ và nói với họ rằng họ đã làm được nhiều điều tốt lành,” và Tổng lãnh thiên thần Michael và thiên thần hộ mệnh của mỗi linh hồn cũng ở đó “để giảm bớt đau khổ và mang lại sự an ủi. Các linh hồn thậm chí có thể nhìn thấy các ngài.”

 Các ân xá mà chúng ta dành cho các linh hồn thánh thiện đều mang tính hỗ tương. Những “người bạn đau khổ thân yêu” này, cách Thánh nữ Margaret Maria gọi các ngài, là những người cầu thay trung thành nhất, và sự trợ giúp của các linh hồn nhanh chóng và hữu hiệu

Maura Roan McKeegan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *