MỪNG LỄ ĐỨC MẸ MARIA – MẸ THIÊN CHÚA, MỪNG BỔN MẠNG GIỚI HIỀN MẪU GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

Hòa Cùng Giáo Hội Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Long Trọng Tổ Chức Thánh Lễ Mừng Kính Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa, Cũng Là Bổn Mạng Giới Hiền Mẫu Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường

Thánh Lễ được livestream trực tiếp: xem tại đây ==> Giáo Xứ Chánh Toà Phú Cường | Thu Dau Mot | Facebook

Thánh lễ diễn ra vào lúc 17 giờ 30 ngày Thứ Bảy, 31 tháng 12 năm 2022 do cha sở Antôn Hà Văn Minh chủ tế.

Về tham dự Thánh Lễ hôm nay còn có ban điều hành giới Hiền Mẫu Giáo Phận Phú Cường và đại diện ban Hiền Mẫu Giáo Hạt Phú Cường, ngoài ra còn có các đại diện ban Hiền Mẫu của các giáo xứ bạn cũng về cùng tham dự Hiệp Thông.

Khởi đầu Thánh Lễ, Cha Sở Antôn giảng: Mừng Lễ Kính Đức Mẹ Thiên Chúa hôm nay là ngày cuối cùng trong năm 2022 và cũng là ngày cuối cùng của Tuần Bát Nhật Mừng Chúa Giáng Sinh, mừng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, mang tình yêu thương và bình an đến cho con người trên toàn thế giới.

Cha muốn nhắn nhủ tới cộng đoàn hướng về Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa như là lời lài xin Thiên Chúa chúc phúc cho con người và cho nhân loại, cách riêng là cho mọi người chúng ta đây. Mẹ đã tuân phục Thánh Ý của Thiên Chúa, và qua Mẹ Thiên Chúa muốn chúc phúc cho nhân loại qua việc Ngài gửi đến cho nhân loại Đức Giesu Kitô Nguồn Ơn Cứu Độ.

Chúa Kitô đang gõ cửa tâm hồn của mỗi chúng ta, Ngài luôn là ánh sáng mang lại cho chúng ta niềm hy vọng. Ngài luôn hiện diện trong tâm hồn và trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Đồng thời Thiên Chúa cũng luôn đồng hành với mỗi người trong chúng ta, mỗi người chúng ta phải tự nhìn nhận tất cả những Hồng Ân mà Thiên Chúa ban cho chúng ta.

Cha sở còn đưa ra hai câu chuyện của hai người mẹ người mẹ. thứ nhất là của nhà khoa học Edison ông là nhà phát minh, nhà khoa học vĩ đại nhất trong lịch sử. Trước khi ông là khoa học thì ông cũng như bao người khác cũng lớn lên đi học, và có những năm tháng tuổi thơ….

 Sau khi ông trở thành nhà khoa học ông nói: “Tôi là một đứa bé ngốc  rối trí nhưng nhờ có một người mẹ tôi trở thành là người thiên tài”. (Chi tiết ở phút thứ 16,20 đến phút 19,30 trong video livestream trực tiếp).

Câu chuyện thứ 2: là câu chuyện của một người Cha ở Nước Ý. Ngài chia sẻ về cuộc đời của ngài:

Cha kể Cha là người xấu thế nhưng Cha có một người Mẹ đạo đức. Mẹ đau khổ vì tôi nhưng bà im lặng không bao giờ than trách với tôi. Một ngày bà bị bệnh bà nhờ tôi đưa bà tới Lễ Dung để cầu xin Đức Mẹ…

Nhờ người Mẹ. Vào ngày 7-2 Thiên Chúa qua lời mẹ đã giúp tôi tái sinh tìm lại được ý nghĩa cuộc đời và tôi đã bỏ tất cả những thói xấu quyết định trở thành một người phục vụ cho các Linh Hồn và nhờ người Mẹ, qua Mẹ tôi gặp được Đức Maria tôi đã dâng mình cho Chúa. Vào vào ngày 8-10 năm 2022 ngài đã được chịu chức Linh Mục. (Chi tiết ở phút thứ 20,00 đến phút 22,30′ trong video livestream trực tiếp).

Hôm nay Mừng Lễ tạ ơn Đức Mẹ Thiên Chúa Cha nhắn chủ các chị em Hiền Mẫu hãy noi gương của Mẹ, mọi khó khăn hãy đến với Mẹ cầu xin. Và xin nhớ rằng khi đến với mẹ hầu như mẹ vẫn im lặng không nói gì, nhưng chính trong sự im lặng đó là cả một bầu trời yêu thương của Mẹ thể hiện qua đôi mắt qua trái tim từ mẫu của Mẹ. Hãy kiên nhẫn và tín thác vào Mẹ Maria đặc biệt chị em Hiền Mẫu hãy luôn tin yêu Mẹ và học nơi Mẹ một gương sáng đó là biết im lặng cầu nguyện và khám phá ra Thánh Ý của Thiên Chúa trong cuộc sống gia đình của mình. Im lặng là phương thế để kiến tạo hòa bình, im lặng cũng là cách thế gieo mẫu bình an giữa vợ chồng con cái.

Cuối Lễ: Cha sở mời chị Chị em Hiền Mẫu cùng toàn thể cộng đoàn dự giờ Chầu Thánh Thể trong ngày cuối năm hôm nay để Tạ Ơn Chúa ban cho chúng con những Hồng Ân trong năm qua.

Sau Giờ Chầu Thánh Thể chị Đại Diện trưởng giới Hiền Mẫu Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường có lời cảm ơn đến Cha sở và quý Cha đồng tế, cảm ơn đến các chị trong Ban Điều Hành giới Hiền Mẫu Giáo Phận Phú Cường và Đại Diện ban Hiền Mẫu Giáo Hạt Phú Cường, ngoài ra Còn có các Đại Diện ban Hiền Mẫu của các Giáo Xứ Bạn. Chị cũng không quên Cảm ơn ca Đoàn Gia Trưởng và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã cùng với giới Hiền Mẫu dâng Thánh Lễ Tạ Ơn được long trọng sốt sắng.

Tiếp đó các chị đại diện Hiền Mẫu giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường lên Cung Thánh tặng những phần quà nhỏ Tri Ân đến các Quý Cha.

Sau lễ, mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui trong buổi tiệc nhỏ tại giáo xứ, cùng chúc mừng Bổn Mạng nhau cũng như cùng chúc nhau một mùa Giáng Sinh an lành – hạnh phúc, và cùng chúc nhau một năm mới vui vẻ trong Tình Yêu Thiên Chúa và trong vòng tay âu yếm của Mẹ Maria.

xem thêm hình ảnh buổi lễ và giờ chầu Thánh Thể.

 

Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *