GIÁO XỨ DẦU TIẾNG MỪNG LỄ ĐỨC MARIA HỒN XÁC LÊN TRỜI

Hôm nay, thứ Hai ngày 15/8/2022, vào lúc 19h00, tại nhà nguyện giáo xứ Dầu Tiếng, cộng đoàn dân Chúa cùng hiệp dâng thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu Đức Maria hồn xác lên trời. Đây cũng là dịp mừng bổn mạng giáo khu Mẫu Tâm và ca đoàn Đức Mẹ hồn xác lên trời của giáo xứ.

TIN GIÁO PHẬN
GIÁO XỨ DẦU TIẾNG MỪNG LỄ ĐỨC MARIA HỒN XÁC LÊN TRỜI

WGPPC. Hôm nay, thứ Hai ngày 15/8/2022, vào lúc 19h00, tại nhà nguyện giáo xứ Dầu Tiếng, cộng đoàn dân Chúa cùng hiệp dâng thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu Đức Maria hồn xác lên trời. Đây cũng là dịp mừng bổn mạng giáo khu Mẫu Tâm và ca đoàn Đức Mẹ hồn xác lên trời của giáo xứ.

Cha phó Giuse Trần Văn Lâm chủ tế thánh lễ hôm nay. Tham dự thánh lễ có quý soeur thuộc cộng đoàn Mến Thánh Giá Tân Việt – Dầu Tiếng, Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các hội đoàn, cùng bà con giáo dân. Đặc biệt hôm nay còn có nhiều em thiếu nhi trong giáo xứ chuẩn bị lãnh nhận bí tích Hòa giải và rước lễ lần đầu.

Trong bài giảng lễ, cha Giuse giúp cho mọi người tham dự thánh lễ hiểu thêm về Mẹ Maria. Cuộc đời của Mẹ Maria luôn biết xin vâng theo thánh ý Chúa để sau khi hoàn tất cuộc đời ở nơi dương thế, Mẹ đã được Thiên Chúa đưa về trời cả hồn lẫn xác. Đây là một tín điều mà đã được Đức Giáo hoàng Piô XII công bố ngày 01/11/1950, qua hiến chế “Munificentissimus Deu”. Trong hiến chế này, Đức Giáo hoàng cũng tuyên bố bốn đặc ân mà Thiên Chúa ban cho Mẹ Maria: ơn vô nhiễm nguyên tội, ơn trọn đời đồng trinh, ơn làm mẹ Thiên Chúa và ơn được về trời cả hồn lẫn xác.

Kết thúc bài giảng, cha Giuse nhấn mạnh: Đức Mẹ về trời, từ đây đã mở ra cho mỗi người một niềm tin, một hy vọng vào quê hương Nước Trời mai sau. Vì thế, ngay hôm nay, mỗi người cũng phải bắt chước và đi theo con đường giống như Mẹ, sống tinh thần khiêm tốn và vâng phục, luôn biết quan tâm đến những người xung quanh, và mang niềm vui và hạnh phúc đến cho người khác.

Xin Mẹ Maria luôn yêu thương, bao bọc, chở che và cầu bầu cùng Chúa cho mọi người luôn biết noi gương Mẹ sống khiêm nhu, vẹn toàn và luôn biết xin vâng theo thánh ý Chúa trong suốt cuộc đời của mỗi người.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 20h00, mọi người ra về trong niềm hân hoan cùng nhau tạ ơn Chúa.

Maria Trần Vương Thu Thảo – Truyền thông giáo xứ Dầu Tiếng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *