Thánh Lễ khai mạc Lớp Giáo Lý Thiếu Nhi 2023-2024 tại Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường

Vào lúc 8 giờ 15′ sáng Chúa Nhật ngày 13/8/2023, tại Giáo Xứ Chánh Toà Phú Cường, cha sở Antôn Hà Văn Minh dâng Thánh Lễ khai mạc Lớp Giáo Lý Thiếu Nhi 2023-2024 cho các em Thiếu Nhi trong Giáo Xứ.

Trong Thánh Lễ Cha Antôn còn tổ chức:
* Nghi thức tuyên hứa các em Đội Trưởng, Huynh Trưởng và Giáo Lý Viên
* Cuối Lễ thay khăn quàng cho các lớp Giáo Lý
* Phát học bổng cho các em.

Tham dự Thánh Lễ khai mạc Lớp Giáo Lý Thiếu Nhi 2023-2024, có Quý Thầy, Quý Sr và đông đủ các anh chị Huynh Trưởng – Huynh Trưởng dự bị và Đội Trưởng, Đội Phó phụ trách quản lý và Giáo lý viên, các em trong các lớp học Giáo Lý của Giáo Xứ. – Quí phụ huynh của các em học giáo lý.

Mở đầu trước khi cử hành Thánh Lễ, Cha sở Antôn đánh hồi trống và tuyên bố Khai mạc năm học Giáo Lý 2023-2024.

Thánh Lễ được livestream trực tiếp trên kênh YouTube trang của Giáo Xứ :

Sau phần Tuyên Xưng Đức Tin là nghi thức Tuyên Hứa của các em Huynh Trưởng và Huynh Trưởng dự bị.

Các em Huynh Trưởng và Huynh Trưởng dự Tuyên Hứa xong Cha sở Antôn Hà Văn Minh làm Phép khăn và trao cho từng em.

• Tiếp đến là nghi thức Tuyên Hứa các em Đội Trưởng – Đội Phó.

• Nghi thức Tuyên Hứa của các anh chị Giáo Lý Viên. Các anh chị Tuyên Hứa lại Lời Hứa chia sẻ, trách nhiệm Đức Tin. Đồng thời xác tín lại lời Hứa của một người Giáo Lý Viên trước mặt toàn thể cộng đồng Giáo Xứ.

Khai mạc năm học mới Giáo Lý 2023-2024 năm nay, trong Giáo Xứ Chánh Toà Phú Cường có hơn 800 em Thiếu Nhi của các lớp. Mỗi Chúa Nhật các em đều tham dự Thánh Lễ Thiếu Nhi từ 8g15 – 9g15, sau đó các em được nghỉ và được Cha sở Antôn cho uống Sữa và ăn dặm nửa buổi trước khi vào giờ Học Giáo Lý.

Cuối cùng, Cha sở Antôn ban Bình An kết thúc Thánh Lễ, cha Antôn phát khăn thay khăn quàng cho các em và Cha cùng ban Khuyến Học Của Giáo Xứ bắt đầu phát Học Bổng cho các em siêng năng học giỏi.

HỌC BỔNG CHO CÁC EM THIẾU NHI – TIỂU HỌC

HỌC BỔNG CHO CÁC EM HỌC TRUNG HỌC

HỌC BỔNG CHO CÁC EM HỌC PHỔ THÔNG VÀ ĐẠI HỌC

Thánh Lễ kết thúc, mọi người ra về ai cũng hân hoan vui mừng cùng các em Thiếu Nhi là con là cháu trong gia đình.
Nguyện xin Thiên Chúa ban Bình An cho các con, xin cho các con tham gia các lớp học Giáo Lý là học để hiểu biết về Chúa, yêu mến Chúa, để rồi từ đó, các con trở thành những Ki-tô hữu xứng đáng như lòng Cha sở mong ước.

Giuse Tran Cuong