NGÀY 25-1-2023 THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN – Lễ Thánh Phao-Lô Tông Đồ Trở Lại, Lễ Kính

Giờ Kinh Gia Đình Với Lời Chúa:

 1. Hát kinh Chúa Thánh Thần
 2. Đọc ba kinh: Tin, Cậy, Mến
 3. Công bố Lời Chúa
 4. Suy niệm
 5. Đọc 10 kinh Kính Mừng
 6. Kết thúc bằng một bài hát về Đức Mẹ Maria.

Giờ Kinh Gia Đình Với Lời Chúa:

 1. Hát kinh Chúa Thánh Thần
 2. Đọc ba kinh: Tin, Cậy, Mến
 3. Công bố Lời Chúa
 4. Suy niệm
 5. Đọc 10 kinh Kính Mừng
 6. Kết thúc bằng một bài hát về Đức Mẹ Maria.

LỜI CHÚA:  Mc 16, 15-18

15 Người nói với các ông: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.16 Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án.17 Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ.18 Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khoẻ.”          

SUY NIỆM

Chúng ta đang sống trong những ngày đầu xuân Quý Mão. Trong những ngày vừa qua, mọi nhà, mọi người đều cầu chúc cho nhau những gì tốt đẹp nhất. Hôm nay là ngày kết thúc tuần lễ cầu cho các Kitô hữu được hiệp nhất và cũng là ngày mừng lễ thánh Phaolô, tông đồ trở lại, lời Chúa mời gọi chúng ta: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (c. 15). Thật là ý nghĩa khi chúng ta nối kết 3 sự kiện: Mừng Xuân mới – cầu cho sự hiệp nhất – mừng lễ thánh Phaolô, tông đồ trở lại, để thành một niềm vui lớn lao của người ra đi loan báo Tin Mừng.

‘Người loan báo Tin Mừng, trước tiên phải là người được nghe Tin Mừng và được Chúa sai đi. “Anh em hãy đi” chính là mệnh lệnh của Chúa. Lệnh truyền này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng làm sao để có được Tin Mừng mà ra đi loan báo lại không phải dễ. Giống như những ngày đầu xuân này, chúng ta đem sự bình an, vui tươi, an khang, hạnh phúc đến cho những người khác, thì mỗi người chúng ta cũng phải là người thể hiện trên khuôn mặt qua ánh mắt, nụ cười của mình có sự bình an, vui tươi và hạnh phúc. Có như thế, chúng ta mới thực sự là người loan báo và mang Tin Mừng đến cho người khác.

Quả thực, chúng ta không chỉ loan báo Tin Mừng bằng lời nói mà còn bằng cả đời sống chứng nhân như gương thánh Phaolô, tông đồ hôm nay. Ngài khẳng định: “Tôi đã trở nên yếu với những người yếu, để chinh phục những người yếu. Tôi đã trở nên tất cả cho mọi người, để bằng mọi cách cứu được một số người. Vì Tin Mừng, tôi làm tất cả những điều đó, để cùng được thông chia phần phúc của Tin Mừng (1Cr 9, 22-23)”. Mỗi người chúng ta được mời gọi loan báo Tin Mừng theo ý nghĩa sâu xa của người đã được đón nhận Tin Mừng và sống Tin Mừng như thánh Phaolô tông đồ đã sống.

Lạy Chúa, xin hướng dẫn và chúc lành cho mọi thành viên trong giáo xứ, trong gia đình chúng con, để chúng con biết lắng nghe, đón nhận và loan báo Tin Mừng của Chúa cho hết mọi người. Amen.

Văn phòng Tòa Giám mục Phú Cường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *