NGÀY 21-06-2023, THỨ TƯ, THÁNH LUY GÔNZAGA, TU SĨ, LỄ NHỚ

THÁNH LUY GÔNZAGA

GIỜ KINH TỐI VỚI LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH.

  1. Hát kinh Chúa Thánh Thần.
  2. Đọc ba kinh: Tin, Cậy, Mến.
  3. Công bố Lời Chúa.
  4. Suy niệm.
  5. Đọc 10 kinh Kính Mừng.
  6. Kết thúc bằng một bài hát về Đức Mẹ Maria.

LỜI CHÚA: Mt 28, 16-20

16Mười một môn đệ đi tới miền Ga-li-lê, đến ngọn núi Đức Giê-su đã truyền cho các ông đến. 17Khi thấy Người, các ông bái lạy, nhưng có mấy ông lại hoài nghi. 18Đức Giê-su đến gần, nói với các ông: “Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất. 19Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, 20dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế.”

SUY NIỆM

Làm phúc bố thí, cầu nguyện và ăn chay là ba hành động rất xứng hợp của người Kitô hữu. Không chỉ được khuyến khích trong mùa Chay mà người Kitô hữu còn được mời gọi thực hiện ba hành động này thường xuyên để dễ dàng được kết hiệp với Chúa Giêsu. Thế nhưng, những hành động này cần được thực hiện bằng cả cõi lòng chân thành của mình chứ không phải để phô trương.
Nhìn vào cuộc sống ngày nay, chúng ta thấy có không ít những người làm những công việc trên chỉ mong sao cho người ta thấy. Trên các trang mạng truyền thông, chúng ta vẫn thường hay bắt gặp có những bức ảnh của những người làm từ thiện bác ái chỉ để câu like, câu view. Đi đến nhà thờ lại nhìn thấy ai đó luôn tỏ ra thánh thiện đạo đức nhưng kỳ thực họ lại sống khác lắm khi trở về với công việc làm ăn kiếm tiền. Tất cả chỉ nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi và kiếm tìm vị thế cho bản thân mình. Nhưng hành động như thế đối với Chúa Giêsu thật vô giá trị thậm chí đáng bị lên án.
Chúng ta có thể qua mặt được một hai người, được nhiều người nhưng chúng ta khó có có thể qua mặt được tất cả mọi người và nhất là qua mặt được Thiên Chúa, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn nơi con người chúng ta. Vì thế, dù đời này chúng ta có thể sống giả dối với nhiều người nhưng khi trình diện trước Chúa, chúng ta cũng phải đối diện với với sự thật. Vì Chúa Giêsu đã từng nói: “Chính Thầy là con đường là sự thật và là sự sống” (Ga 14, 6). Nếu đời này, chúng ta cứ mải miết tìm mọi cách để quy hướng về bản thân mình thì đâu sẽ là công phúc để làm hành trang cho cuộc sống mai này?
Xin Chúa cho chúng con luôn biết khiêm nhường để sống chân thật với Chúa và hết mọi người. Bởi lẽ, chỉ có sự thật mới có thể giải thoát chúng con khỏi thân phận hèn yếu và tội lỗi này. Amen.

Văn phòng Tòa Giám mục Phú Cường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *