NGÀY 15-06-2023, THỨ NĂM

GIỜ KINH TỐI VỚI LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH.

  1. Hát kinh Chúa Thánh Thần.
  2. Đọc ba kinh: Tin, Cậy, Mến.
  3. Công bố Lời Chúa.
  4. Suy niệm.
  5. Đọc 10 kinh Kính Mừng.
  6. Kết thúc bằng một bài hát về Đức Mẹ Maria.

LỜI CHÚA: Mt 5, 20-26

20“Vậy, Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.
21“Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng: Chớ giết người; ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà. 22Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt. 23Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, 24thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình. 25Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục. 26Thầy bảo thật cho anh biết: anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng.

SUY NIỆM

Chúng ta vừa long trọng mừng kính trọng thể Lễ Mình và Máu Chúa Kitô. Thánh lễ hôm nay, thánh sử Matthêu giúp chúng ta tái ý thức về điều kiện để xứng đáng hiệp dâng Thánh lễ và đón rước Mình Máu Chúa.
Bí tích Thánh Thể là Bí tích Tình Yêu. Vì là Tình Yêu nên lòng thương xót sẽ luôn “đi bước trước” trong các cách hành xử. Thế nên, trong tình yêu chỉ có chấp nhận và thứ tha chứ không có “giận”, “mắng” và “chửi” để làm tổn thương tâm hồn người khác. Do đó, điều kiện để xứng đáng hiệp dâng Thánh lễ và rước Mình Máu Chúa ở điểm: “nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình”
Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã yêu thương gia đình chúng con khi trở nên thần lương nuôi dưỡng hồn và xác chúng con trên hành trình trần thế. Xin thêm lòng mến Chúa, giúp chúng con đủ sức yêu người hầu sống xứng đáng tham dự Thánh lễ và rước Mình Máu Thánh Ngài. Amen

Văn phòng Tòa Giám mục Phú Cường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *