NGÀY 05-10-2023, THỨ NĂM, SAU CHÚA NHẬT XXVI

GIỜ KINH TỐI VỚI LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH.

  1. Hát kinh Chúa Thánh Thần.
  2. Đọc ba kinh: Tin, Cậy, Mến.
  3. Công bố Lời Chúa.
  4. Suy niệm.
  5. Đọc 10 kinh Kính Mừng.
  6. Kết thúc bằng một bài hát về Đức Mẹ Maria.

LỜI CHÚA: Lc 10, 1-12

1Sau đó, Chúa chỉ định bảy mươi hai người khác, và sai các ông cứ từng hai người một đi trước, vào tất cả các thành, các nơi mà chính Người sẽ đến. 2Người bảo các ông:

“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về.3Anh em hãy ra đi. Này Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói. 4Đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép. Cũng đừng chào hỏi ai dọc đường. 5Vào bất cứ nhà nào, trước tiên hãy nói: ‘Bình an cho nhà này!’ 6Nếu ở đó, có ai đáng hưởng bình an, thì bình an của anh em sẽ ở lại với người ấy; bằng không thì bình an đó sẽ trở lại với anh em. 7Hãy ở lại nhà ấy, và người ta cho ăn uống thức gì, thì anh em dùng thức đó, vì làm thợ thì đáng được trả công. Đừng đi hết nhà nọ đến nhà kia. 8Vào bất cứ thành nào mà được người ta tiếp đón, thì cứ ăn những gì người ta dọn cho anh em. 9Hãy chữa những người đau yếu trong thành, và nói với họ: ‘Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần các ông.’ 10Nhưng vào bất cứ thành nào mà người ta không tiếp đón, thì anh em ra các quảng trường mà nói: 11‘Ngay cả bụi trong thành các ông dính chân chúng tôi, chúng tôi cũng xin giũ trả lại các ông. Tuy nhiên các ông phải biết điều này: Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần.’ 12Thầy nói cho anh em hay: trong ngày ấy, thành Xơ-đôm còn được xử khoan hồng hơn thành đó.

SUY NIỆM

Lời Chúa hôm nay cho chúng ta thấy nhiệm vụ của người Kitô hữu là gì. Chúa Giêsu đã gọi bảy mươi hai môn đệ và sai họ đi hai người một để rao giảng Tin Mừng. Chúa nói với họ: “Mùa gặt thì nhiều, nhưng người làm việc thì ít. Vậy, hãy xin chủ mùa gặt sai thêm người ra làm việc trong ruộng mình”. Chúa muốn chúng ta hiểu rằng, Tin Mừng là món quà quý báu mà Chúa ban cho nhân loại. Nhiều người đang khao khát được biết đến Chúa và được sống trong tình yêu của Ngài. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội được nghe Tin Mừng hoặc được gặp những người sống theo lời Chúa. Chính vì vậy, chúng ta cần phải là những người truyền giáo, là những người loan báo Tin Mừng cho muôn dân.

Để làm được điều đó, chúng ta được mời gọi có lòng tin vào Chúa và sự dũng cảm để chia sẻ niềm tin của mình. Chúa nói với các môn đệ: “Đừng mang theo túi tiền, bao bì hay giày dép”. Điều này có nghĩa là chúng ta không cần phải lo lắng về những vật chất hay những điều tiện nghi khi loan báo Tin Mừng. Chúng ta chỉ cần tin tưởng vào sự che chở và ơn Chúa. Khi có Chúa, chúng ta sẽ có mọi thứ cần thiết để sống và làm việc cho Ngài. Khi có Chúa, chúng ta sẽ được an bình và hạnh phúc trong cuộc sống.

Nhưng trước hết, chúng ta cần phải là những môn đệ trung thành của Chúa. Chúng ta được mời gọi sống theo lời dạy của Chúa và tuân giữ các điều răn của Ngài và thường xuyên cầu nguyện và tham dự các bí tích của Hội Thánh. Chúng ta cũng yêu thương Chúa trên hết và yêu thương tha nhân như chính mình. Bởi vì, chỉ khi chúng ta có Chúa trong mình, chúng ta mới có thể loan báo Tin Mừng cho người khác. Chỉ khi chúng ta sống theo lời Chúa, chúng ta mới có thể làm chứng cho sự hiện diện của Ngài trong thế giới này.

Lạy Chúa, xin cho chúng con ý thức bản chất của người Kitô hữu là loan báo Tin Mừng. Đó là nhiệm vụ mà Chúa đã giao cho chúng con và cũng là niềm vinh dự của chúng con. Xin nâng đỡ giúp sức cho những cố gắng của chúng con. Amen.

Văn phòng Tòa Giám mục Phú Cường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *