MỪNG LỄ KÍNH TỔNG LÃNH THIÊN THẦN – MỪNG BỔN MẠNG BAN LỄ SINH GIÁO XỨ CHÁNH TOÀ PHÚ CƯỜNG

Vào lúc 17 giờ 30 phút chiều thứ Bảy, ngày 1 tháng 10 năm 2022, ngay trước giờ Lễ ban chiều, Cha chánh xứ Antôn Hà Văn Minh cùng cộng đoàn giáo xứ Chánh Toà Phú Cường cử hành kiệu trọng thể Đức Mẹ Maria, chính thức khai mạc Tháng Mân Côi, thời điểm toàn thể giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria.

Giáo hội mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi vào ngày 7 tháng 10 hàng năm và kính trọng thể Chúa Nhật đầu tháng 10 và dâng trọn tháng 10 làm tháng Mân Côi, mời gọi toàn thể tín hữu lần hạt Mân Côi. Đây là một nét truyền thống thật tốt đẹp của giáo hội, thể hiện một tình yêu mến tha thiết với Đức Maria. Buổi rước kiệu Đức Mẹ khởi đi từ cung thánh của thánh đường, đoàn con cái Mẹ sốt sắng đi bên kiệu Mẹ.

Đoàn con cái Mẹ sốt sắng dâng lên Mẹ lời Kinh Mân Côi: “Kính mừng Maria đầy ơn phước Đức Chúa Trời ở cùng bà Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ Và Giêsu con lòng bà gồm phúc lạ…” Từng lời kinh chậm rãi được cộng đoàn cùng xướng lên như những đoá hoa hồng tươi thắm dâng lên Mẹ, cùng dâng lên Mẹ bao tâm tình, ước nguyện của từng người, dâng cả niềm vui và nỗi buồn, dâng cả những lao nhọc và khổ đau của phận người yếu đuối và nguyện cầu Mẹ an ủi đỡ nâng, giúp con cái Mẹ vững bước trên cuộc hành trình lữ thứ trần gian, biết nhận diện đâu là mục đích sống của cuộc đời mình, nhờ Mẹ Mân Côi soi dẫn để con cái Mẹ không bị lầm lạc, xa rời tình yêu của Thiên Chúa.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, Cha Antôn tha thiết mời gọi cộng đoàn hãy siêng năng chạy đến bên Mẹ qua việc sốt sắng đọc kinh Mân côi. Từng lời kinh là từng đoá hoa thiêng liêng dâng về Mẹ, từng lời kinh Mân Côi con cái Mẹ sốt sáng dâng Mẹ sớm tối, sẽ giúp con cái Mẹ thêm kiên vững trong đời sống đức tin, sẽ vững mạnh trước cám dỗ của sự dữ. Kinh Mân Côi chính là vũ khí hữu hiệu chống lại sự dữ, chống lại thế lực bóng tối của tội lỗi và chính lời Kinh Mân Côi sẽ là ánh sáng, là con đường dẫn đưa con cái Mẹ tiến về bến bờ của hạnh phúc trong tình yêu của Thiên Chúa.

Khai mạc tháng Mân Côi, cùng là ngày mừng kính thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, cha Antôn dâng lời cầu nguyện cách đặc biệt cho quý chị em giới hiền mẫu giáo xứ Phú Cường và tất cả quý chị em trong giáo xứ nhận thánh Têrêsa làm Bổn mạng. Nguyện xin “Bông hoa nhỏ của Chúa Giêsu” – thánh nữ Têrêsa ban sức mạnh cho quý chị em để các chị em luôn noi gương thánh nữ trong đời sống hàng ngày của mình.
   Thánh lễ kết thúc vào lúc 18 giờ 45 phút và trước khi ban phép lành cuối lễ, cha chánh xứ một lần nữa nhắc nhỡ cộng đoàn siêng năng cầu nguyện với Đức Mẹ, đặc biệt trong tháng Mân Côi này.
–  Hình ảnh kiệu Đức Mẹ Mân Côi và Thánh Lễ mừng kính Đức Mẹ MARIA.