MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE TẠI GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG.

Cùng với Giáo Hội: Ngày 20-3-2023 tại Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Hân Hoan MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE.

5g00 sáng: Thánh Lễ MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE do Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế.

– Mừng Bổn Mạng Giáo Phận Phú Cường.

– Mừng Bổn Mạng Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước.

– Và Mừng Bổn Mạng 2 cha phó, cha Giuse Trịnh Can và cha Giuse Phong Sương.

Thánh Lễ trược Livestream trực tiếp: xem tại đây >>  Livestream trực tiếp Thánh Lễ do Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế: MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE. – YouTube

Cách Riêng: Buổi chiều tại giáo xứ:

17g00. Kiệu Thánh Giuse.

17g30. Thánh Lễ MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE do Cha Sở Antôn Hà Văn Minh chủ tế.

– Mừng Bổn Mạng Giáo Khu Giuse.

– Mừng Bổn Mạng Ban Kèn Đồng Giáo Xứ.

– Mừng Bổn Mạng Cha Phó Giuse Trịnh Can và Cha Phó Giuse Phong Sương.

– Mừng Bổn Mạng anh chị em trong toàn Giáo Xứ.

Mở đầu Thánh Lễ cha AnTôn mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn với tâm tình Mừng Kính Thánh GIUSE bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria. Thánh GIUSE cũng là quan thầy của Giáo Phận Phú Cường, và cũng là quan thầy Đức Cha GIUSE Nguyễn Tấn Tước.

Thánh GIUSE là quan thầy của 2 cha phó. Cha phó GIUSE Trịnh Can và cha phó GIUSE Phong Sương.

Thánh GIUSE cũng là quan thầy của giáo khu GIUSE (giáo khu 2) trong giáo xứ. ngoài ra Thánh GIUSE cũng là quan thầy của rất nhiều anh chị em trong giáo xứ.

Từ hình ảnh Thánh GIUSE gương mẫu của Gia Đình Thánh Gia. Cha sở Antôn mời gọi cộng đoàn sống khiêm nhu theo gương Thánh Gia. Ngài luôn ẩn mình làm việc theo Thánh Ý Chúa, suốt cả cuộc đời Thánh GIUSE sống trong khó nghèo, ngài từ bỏ ý riêng cho dù ngài xuất thân từ dòng Hoàng Tộc Đa Vít. Ngài chẳng có một thứ tài sản quý giá gì trong tay, ngài vẫn luôn hi sinh làm việc – lao động trong thầm lặng hằng ngày để nuôi sống bản thân và gia đình.

Trong tâm tình Mừng Lễ hôm nay, cha sở AnTôn còn nhắc nhớ cho cộng đoàn trong giáo xứ là Hội Thánh đang trong mùa Chay Thánh, giáo xứ chuẩn bị cho ngày Thứ năm, Thứ sáu và Thứ bảy Tĩnh Tâm giáo xứ trong mùa Chay Thánh.

“Tĩnh Tâm mùa chay, tôi mời gọi anh chị em đến dự cuộc Tĩnh Tâm để nói chuyện với Thiên Chúa bằng ngôn từ của Thiên Chúa như Thánh Cả GIUSE, ngôn từ của thinh lặng. Để qua việc Tĩnh Tâm đối thoại với Thiên Chúa chúng ta khám phá ra Thánh Ý của Thiên Chúa, chúng ta hiểu Thiên Chúa muốn chúng ta làm gì trong cuộc đời của chúng ta, và chúng ta đã làm được gì trong đời sống hiện tại để cố gắng hơn nữa, và để chúng ta sẵn sàng như Thánh Cả GIUSE thực hiện những gì mà Thiên Thần truyền.

Ước mong sao việc cử hành Lễ Mừng Trọng Thể Thánh GIUSE hôm nay, mỗi người chúng ta đều nỗ lực bắt chước Thánh GIUSE. Và trong ba ngày Tĩnh Tâm chúng ta noi gương đến để bước vào cuộc Tĩnh Tâm, để cùng với Thánh Giuse chúng ta nói chuyện với Thiên Chúa bằng ngôn từ của Thiên Chúa, bằng hành động cụ thể của chúng ta theo thánh ý Chúa”.

Với lòng tri ân: Cuối lễ ông trưởng khu đại diện cộng đoàn trong giáo khu và toàn giáo xứ dâng lời cám ơn đến cha sở AnTôn Hà Văn Minh, và chúc mừng bổn mạng cha phó Giuse Trịnh Can, chúc mừng bổn mạng cha phó Giuse Phong Sương. Xin Chúa ban thêm Hồng Ân cho cha sở và quý cha phó sức khỏe để dìu dắt hướng dẫn giáo dân trong giáo xứ được phát triển hơn sống đạo đức thánh thiện hơn.

Ông trưởng khu cũng chúc mừng bổn mạng những ai trong toàn giáo xứ nhận thánh Giuse làm bổn mạng quan thầy.

Thánh Lễ kết thúc lúc 18g30. Xin Chúa qua lời chuyện cầu của Thánh Cả Giuse cho những ai nhận Thánh Giuse làm bổn mạng hôm nay nhận được mọi sự may lành nhiều Hồng Ân Chúa.

 

Tin và ảnh: Giuse Tran Cuong.

 

Thêm hình ảnh Lễ Mừng Kính Thánh Giuse:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *