NGÀY 28-11-2023, THỨ BA, SAU CHÚA NHẬT XXXIV TN.

GIỜ KINH TỐI VỚI LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH.

  1. Hát kinh Chúa Thánh Thần.
  2. Đọc ba kinh: Tin, Cậy, Mến.
  3. Công bố Lời Chúa.
  4. Suy niệm.
  5. Đọc 10 kinh Kính Mừng.
  6. Kết thúc bằng một bài hát về Đức Mẹ Maria.

 

LỜI CHÚA: Lc 21, 5-11

5Nhân có mấy người nói về Đền Thờ được trang hoàng bằng những viên đá đẹp và những đồ dâng cúng, Đức Giê-su bảo: 6“Những gì anh em đang chiêm ngưỡng đó sẽ có ngày bị tàn phá hết, không còn tảng đá nào trên tảng đá nào.” 7Họ hỏi Người: “Thưa Thầy, vậy bao giờ các sự việc đó sẽ xảy ra, và khi sắp xảy ra, thì có điềm gì báo trước?”

8Đức Giê-su đáp: “Anh em hãy coi chừng kẻo bị lừa gạt, vì sẽ có nhiều người mạo danh Thầy đến nói rằng: ‘Chính ta đây’, và: ‘Thời kỳ đã đến gần’; anh em chớ có theo họ. 9Khi anh em nghe có chiến tranh, loạn lạc, thì đừng sợ hãi. Vì những việc đó phải xảy ra trước, nhưng chưa phải là chung cục ngay đâu.” 10Rồi Người nói tiếp: “Dân này sẽ nổi dậy chống dân kia, nước này chống nước nọ. 11Sẽ có những trận động đất lớn, và nhiều nơi sẽ có ôn dịch và đói kém; sẽ có những hiện tượng kinh khủng và điềm lạ lớn lao từ trời xuất hiện.

SUY NIỆM

Trong cộng đoàn kitô hữu tiên khởi, có một số tín hữu nôn nóng chờ ngày lịch sử cứu độ thành toàn, người kitô hữu phải tỉnh thức và kiên trì phấn đấu, đừng để cho những biến cố như chiến tranh, loạn lạc, thiên tai làm khiếp đảm, và nhất là đừng rơi vào cạm bẫy của các tiên tri giả tự xưng mình là Đấng Cứu Thế, để đánh lạc hướng và lôi kéo tín hữu xa rời con đường Tin mừng.

Thời gian hiện tại là thời gian người kitô hữu phải dấn thân làm chứng cho Chúa và Tin mừng của Ngài bất chấp gian nan thử thách, bắt bớ, chèn ép. Người kitô hữu phải kiên trì tin tưởng ngày Thiên Chúa trở lại để phán xét muôn loài muôn vật, nhưng không được nôn nóng bồn chồn, cũng không sờn lòng nản chí. Khi nôn nóng bồn chồn, người kitô hữu quên đi bổn phận làm chứng tá cho Chúa Kitô và cho Tin mừng của Ngài. Khi nôn nóng buông xuôi, người kitô hữu sẽ rơi vào nguy cơ sống trái với tinh thần Tin mừng và giáo huấn của Chúa. Cuộc sống phản chứng đó làm hại cho chính mình, làm hại cho cộng đoàn Giáo hội, và gây trì trệ cho tiến trình lịch sử cứu rỗi của Thiên Chúa.

Nếu vì trung thành với sứ mệnh cứu thế Chúa Giêsu đã phải chết trên thập giá, thì người kitô hữu chúng ta cũng đừng lấy làm lạ khi kiên trì sống chứng ta cho Tin mừng mà gặp gian nan, thử thách, khổ đau, vì chính thập giá khổ đau minh chứng cho phẩm chất và độ cao của cuộc sóng chứng tá trung trực.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn tin tưởng vào Chúa và trung thành với bổn phận cho đến cùng. Amen.

Văn phòng Tòa Giám mục Phú Cường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *