GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG MỪNG ĐẠI LỄ GIÁNG SINH NĂM 2023

Chương trình mừng Giáng Sinh năm nay tại Giáo Xứ Chánh Toà Phú Cường bắt đầu từ đêm 23 tháng 12 năm 2023 với chương trình văn nghệ do các hội đoàn Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường thể hiện.

 

Những ca khúc Thánh Ca quen thuộc như Mùa Đông Năm Ấy, Holy Night, Cao Cung Lên….được vang lên trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, những cơn gió lành lành từng cơn thổi đến, những ánh đèn lung linh từ hang đá Belem, từ cây thông Noel và ánh trăng bàn bạc chiếu toả trong đêm mang đến cho mọi người cảm giác rất dễ chịu, cảm giác của sự bình an và hạnh phúc, cảm giác hân hoan đón mừng đấng EMMANUEL sắp đến và ở cùng chúng ta.

Đêm mừng Giáng Sinh 24 tháng 12 năm 2023 được bắt đầu từ 19 giờ bằng chương trình diễn nguyện được Livestream trực tiếp trên trang của giáo xứ:

 

chương trình diễn nguyện, tái hiện những biến cố điển hình trong sách Kinh Thánh Cựu Ước và Tân Ước, từ biến cố Tổ phụ Abraham hiến tế con trai Isaac, sự sụp đổ của thành Sodom đến biến cố truyền tin – Thiên Thần truyền tin Đức Mẹ sẽ thụ thai và sinh ra đấng EMMANUEL. Diễn nguyện đã giúp cộng đoàn và cả những ai chưa nhận biết Thiên Chúa có thể cảm nghiệm thời khắc lịch sử mà con người đã trải qua hàng ngàn năm trước.

Đúng 21 giờ 30 phút, Chúa Hài Đồng được kiệu từ hang đá trước nhà thờ vào thánh đường. Sương đêm dần buông xuống cùng những làn gió nhẹ lành lạnh thổi lên, cộng đoàn dân Chúa trang nghiêm bước theo đoàn rước kiệu trong lời hát “Đêm đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời, Chúa sinh ra đời nằm trong hang đá nơi máng lừa….”, hoà vang cùng tiếng nhạc của ban kèn tây đã tạo nên một bầu khí rất hân hoan đón mừng đấng EMMANUEL. Khi cuộc rước kiệu đến cung thánh, cha sở Antôn Hà Văn Minh trang nghiêm bế Chúa Hài Đồng từ kiệu và nhẹ nhàng đặt Người vào hang đá nhỏ nơi cung thánh của thánh đường. Đoàn đồng tế do Đức Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ sự cùng bái lạy Người và bắt đầu Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh mừng Chúa xuống thế làm người và ở cùng chúng ta.

Thánh Lễ Giáng Sinh đêm nay có sự hiện diện của thầy Thích Thường Quang, ngài hiện diện trong Thánh Lễ thể hiện tình liên đới và sự hiệp thông vì tất cả cùng quy tụ đón mừng đấng cứu độ, vị vua tình yêu.

Đêm nay, đấng EMMANUEL đã đến và ở cùng chúng ta mọi ngày cho đến ngày sau hết, đấng mang ơn cứu độ đến trần gian và sẽ dẫn đưa từng người con của Chúa về vương quốc vĩnh hằng của Ngài.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha sở Antôn Hà Văn Minh đại diện cộng đoàn dân Chúa bày tỏ lòng tri ân và chúc mừng Giáng Sinh Đức cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn. Cùng trong dịp này, Thầy Thích Thường Quang cũng chúc mừng Đức cha và tất cả mọi người một mùa giáng sinh an lành hạnh phúc. Thầy với bước chân run run tiến lên cung thánh và mở đầu lời chúc mừng bằng câu “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người thiện tâm”, những đoá hoa tươi thắm ngài tặng Đức cha Giuse như chính tình cảm thân thương của ngài dành đến cộng đoàn dân Chúa.

Thánh Lễ Đêm Giáng sinh được kết thúc vào lúc 23 giờ 30 phút. Sau Thánh Lễ, mọi người vẫn lưu lại thánh đường, cùng chúc mừng nhau và cùng chụp ảnh lưu niệm, mừng một mùa Giáng Sinh 2023 thật an bình hạnh phúc trong tình yêu Đức Kitô.

Maria An Bình

 

Xem thêm hình ảnh:

 

https://drive.google.com/drive/folders/1QbSSp8YwtUNiY0qT91X3ucWp7muymGWN

https://drive.google.com/drive/folders/1QbSSp8YwtUNiY0qT91X3ucWp7muymGWN?usp=sharing

https://drive.google.com/drive/folders/1QbSSp8YwtUNiY0qT91X3ucWp7muymGWN?usp=drive_link

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *