GIÁO XỨ CHÁNH TOÀ PHÚ CƯỜNG CỬ HÀNH THÁNH LỄ MỪNG KÍNH TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAE, GABRIEL VÀ RAPHAEL

Mừng Kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Gabriel và Raphael
Thánh Lễ được cử  hành long trọng vào lúc 17 giờ 30 phút, thứ Sáu ngày 29 tháng 9 năm 2023
tại Giáo Xứ Chánh Toà Phú Cường do cha sở Antôn Hà Văn Minh chủ sự. Cùng trong dịp này, Giáo Xứ cùng mừng bổn mạng các em Lễ Sinh trong giáo xứ, mừng bổn mạng Thầy Sáu Micae và các quý anh em nhận thánh Micae làm Thánh Quan Thầy. 
Micae mang ý nghĩa là “người giống như Thiên Chúa”, là Thiên thần đầu tiên do Thiên Chúa tạo dựng, có nhiệm vụ bảo vệ con cái Thiên Chúa cả về thể lý và bảo vệ linh hồn con người khỏi Satan. Gabriel mang ý nghĩa “Sức mạnh của Thiên Chúa hay Thiên Chúa là sức mạnh của tôi” và Raphael mang ý nghĩa “Sức mạnh Chữa lành của Thiên Chúa”. Thiên Chúa ban cho con người các tổng lãnh thiên thần để các ngài luôn hiện diện trong đời sống của con người, để gìn giữ, nâng đỡ và tiếp sức cho con người vượt qua sự dữ và sự cám dỗ của Satan. Chúa là tình yêu và Chúa luôn muốn tuôn tràn tình yêu của Ngài nơi con cái của Chúa, luôn đồng hành nâng đỡ và chờ đợi con cái Ngài sớm quay về với ánh sáng, với cuộc sống hạnh phúc vĩnh hằng.
Chia sẻ tâm tình người mục tục, cha Antôn đã khơi gợi lên hình ảnh Thiên Chúa tình yêu và cùng cộng đoàn chiêm ngắm tình yêu bao la của Thiên Chúa. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn ngoài việc đón nhận ơn lành Chúa ban, sống trong tình yêu của Chúa thì phải biết chia sẻ tình yêu ấy đến với người khác. Hãy sống đời sống hiến dâng, biết hy sinh, chia sẻ và hãy sống cuộc sống biết cho đi. Chỉ khi sống bằng tình yêu, bằng trái tim chân thành, con người mới có thể tìm gặp được Thiên Chúa, chính là tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Cha cũng đặc biệt chia sẻ tâm tình cùng các em lễ sinh, như những thiên thần bé nhỏ Chúa trao ban cho giáo xứ, cho gia đình các em và cho tất cả cộng đoàn. Cha đặc biệt ghi nhận và tri ân sự hy sinh của các em đặc biệt trong lứa tuổi rất đẹp, rất mộng mơ nhưng các em đã hy sinh thời gian vui chơi của mình để dấn thân phục vụ dân Chúa. Cha cũng tri ân quý phụ huynh cũng đã hy sinh rất nhiều để động viên, giúp đỡ các em dành thời gian phục vụ giáo xứ, phục vụ dân Thiên Chúa. Cha Antôn bày tỏ niềm vui khi các em lễ sinh cũng chính là nguồn trẻ, tràn đầy năng lượng để có thể dấn thân tiếp bước các ngài trong hành trình thực thi sứ vụ Loan báo Tin mừng. Một số em lễ sinh của giáo xứ cũng đã bắt đầu đời sống tập tu, có em đã vào chủng viện và đã chọn con đường bước theo chân Chúa Giêsu để trở thành Tu tế của Ngài trong tương lai không xa. Đây chính là ân ban không chỉ Thiên Chúa dành riêng cho các em mà Chúa đã ân ban cho gia đình, cho giáo xứ và cho tha nhân những người đã tin nhận Chúa và cả những người chưa nhận ra Chúa.
Trước khi ban phép lành cuối lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ chúc mừng Thầy Micae, các quý anh em có bổn mạng Micae, và cộng đoàn cùng chúc thầy Sáu bằng tràng vỗ tay và những đoá hoa tươi thắm. Thánh lễ kết thúc lúc 18 giờ 30 và mọi người cùng quy tụ chia sẻ niềm vui bằng bữa tiệc nho nhỏ giản đơn, cùng chúc mừng niềm vui chung của giáo xứ.
Maria An Bình
Thêm hình ảnh Thánh Lễ: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *